0976.063.065

Cửa Lưới Chống Muỗi | Cấu Tạo | Ưu Điểm Khi Sử Dụng

Với thời tiết thất thường, môi trường sống ô nhiễm như hiện nay đã tạo điều kiện cho muỗi và nhiều loại côn trùng sinh sôi, phát triển nhanh và gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về sản phẩm này nhằm giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

1. Cửa lưới chống muỗi là gì?

Muỗi là loại côn trùng xuất hiện nhiều nhất trong sinh hoạt của chúng ta. Chúng không chỉ đem lại sự phiền toái mà còn mang theo nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho con người như sốt xuất huyết, viêm não Nhật bản, zika,…Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp để tiêu diệt chúng.

Các phương pháp tiêu diệt muỗi thường được dùng là dùng thuốc xịt muỗi, kem chống muỗi, nhang muỗi, lắp cửa lưới chống muỗi… Trong đó, lắp cửa lưới chống muỗi là giải pháp được nhiều người sử dụng nhất.

Cửa lưới ngăn muỗi là sản phẩm sử dụng các sợi inox hoặc sợi thủy tinh đan lại với nhau với đường kính nhỏ nhằm ngăn chặn muỗi xâm nhập vào không gian sống của con người. Sản phẩm sử dụng hệ khung riêng nên có thể lắp đặt dễ dàng mà không ảnh hưởng đến kết cấu của không gian nhà bạn.

Sản phẩm này không chỉ ngăn chặn được ruồi muỗi mà nó còn bảo vệ gia đình bạn khỏi mọi loại côn trùng khác như ruồi, sâu bọ, gián, chuột, rắn, rết,…

2. Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm các bộ phận sau:

2.1 Phần khung của cửa lưới chống muỗi

Phần khung được làm từ nhôm định hình cao cấp, độ dày khoảng 08, – 1mm. Sản phẩm được sản xuất theo mô hình khép kín đảm bảo chịu lực và va đập tốt.

Ngoài ra, phần khung nhôm định hình cửa lưới chống muỗi được sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn, giúp sản phẩm chống lại được điều kiện thời khắc nghiệt tại Việt Nam, giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Phần khung được làm từ nhiều màu khác nhau như màu đen, vân gỗ, trắng sứ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

2.2 Phần lưới của cửa lưới chống muỗi

Phần lưới chống muỗi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như lưới nhựa, lưới inox, sợi thủy tinh,… Trong đó, lưới được làm từ sợi thủy tinh và inox là phổ biến nhất.

Lưới được làm bằng sợi thủy tinh có màu sắc đẹp, trong suốt, không làm cản sáng, ở cự ly gần không nhìn thấy lưới nên không gian nhà sẽ rất thông thoáng.

Lưới được làm bằng chất liệu inox (thép không gỉ) sẽ giúp cửa lưới không thể bị gỉ hoặc không thể bị hư hỏng bởi chất tẩy rửa mạnh. Tuy được làm từ các sợi inox mảnh nhưng khả năng chịu lực của cửa lưới chống muỗi inox cực cao.

Mỗi ô lưới được đan chéo nhau có đường kính khoảng 0,3mm rất mềm, dễ cuộn và ngăn chặn muỗi và nhiều loài côn trùng khác bay vào nhà.

2.3 Các phụ kiện khác của cửa lưới chống muỗi

Khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi sẽ cần có một số phụ kiện như tay nắm cửa, ray dẫn hướng, lò xo cuốn, nắp nhựa, điểm bắt vít.